GIỚI THIỆU CỬA HÀNG SÁCH CŨ HÀ NỘI

Thế kỷ 21 , công nghệ đang trên đà phát triển rất nhanh. Nó giúp chúng ta có thể cập nhật tin tức, trò chuyện, mua bán không giới hạn khoảng cách…

Tuy nhiên, nó cũng làm mất nhiều giá trị truyền thống của con người. Trẻ em ngày nay không còn những trò chơi dân gian như trước nữa mà thay vào đó là những trò chơi điện tử trên laptop, trên điện thoại… Công nghệ đang cuốn con người vào 1 thế giới ảo mà chúng ta thực sự chưa hiểu rõ.

Với mong muốn lưu giữ những nét văn hóa đọc, Cửa hàng sách cũ Hà Nội – Sách Xưa và Nay đã được thành lập. Chúng tôi cung cấp cho bạn đọc một lượng lớn sách thuộc nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như sách thiếu thi, sách văn học, sách phật giáo, sách kỹ năng…và các thể loại truyện tranh, tiểu thuyết

Tại số 676 Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội, trên diện tích gần 30m2, bạn có thể tìm thấy nhiều loại sách mà bạn mong muốn. Khách đến rất đông và nhất là vào cuối buổi chiều. Có người đến mua sách giá rẻ, có người thì đến “truy tìm” sách hiếm, những tương tác mua bán diễn ra nhẹ nhàng và lặng lẽ.

Giới thiệu cửa hàng sách cũ

Hải Nguyễn (22 tuổi) cho biết: “Mỗi tháng sẽ phải đến cửa hàng sách cũ một vài lần đề tìm sách, đến nơi đây vì có thể tìm được những cuốn sách hay mà giá cả cũng phải chăng”. Có lẽ đây cũng là lý do của phần lớn những người tìm đến tiệm sách cũ. Khách trẻ thì tìm sách giáo khoa, sách tư liệu. Lớn tuổi hơn thì thích những gì thuộc về ký ức hay chốn xưa. Có em bé mặc đồng phục khi vào thì hỏi chủ tiệm mua một cuốn truyện tranh. Cứ nghĩ những quyển tạp chí, tờ báo xưa lơ xưa lắc trong tiệm chỉ nằm chỏng chơ “làm kiểng”, thế mà vẫn có người tìm mua.

Sự phát triển của mạng xã hội, Facebook, Zalo, Tiwtter… khiến sách cũ cũng được trao đổi nhanh chóng giữa các độc giả trẻ. Sách Xưa và Nay không chỉ dừng lại ở lĩnh vực kinh doanh mua bán sách cũ, mà được duy trì trong vòng hơn 2 năm là nhờ sự đam mê với sách. Chúng tôi sẵn sàng đem sách ra trao đổi lấy sách cũ của nhà khác, vì chúng tôi không giống doanh nhân mà giống như những nhà sưu tầm sách.

Cửa hàng sách cũ Hà Nội | Thu mua sách cũ | Mua bán sách cũ

Một cuối chiều hè, khi những ánh nắng yếu ớt vẫn cố len lói qua những tán cây xuống dưới đường phố ồn ào, lật và ngẫm từng trang sách, tôi như cảm thấy có gì đó thấm buồn. Liệu niềm đam mê sách còn được tiếp tục thêm bao lâu nữa ??? Bể học là vô tận, người ta có thể học ở giữa đời, học từ những con người nhưng đối với sách, nó luôn là một kho tàng khổng lồ. Những con người bán sách như tôi, hay những người khác vẫn sẽ lưu giữ những giá trị muôn đời trong từng cuốn sách bởi một câu nói “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.